Home Blog

[ชม] อลิสในแดนมรณะ (Alice in Borderland) ซีซั่น 2 | ทีเซอร์ตัวอย่าง | Netflix

0
พร้อมหรือยังที่จะกลับสู่เกมมรณะเฟส 2 ! ที่จะโหดขึ้นแบบทวีคูณ
เมื่ออะริสุและอุซางิต้องไขปริศนาจากดินแดนมรณะเพื่อกลับไปยังโลกเดิมให้ได้ แต่ดูเหมือนว่า..สเตจใหม่มีบางอย่างที่แปลกไปเมื่อชิบุยะร้างสุดช็อกในซีซันแรกกลายเป็นชิบุยะสุดโทรมที่รกชัฏ เกมหฤโหดครั้งใหม่ ที่อุดมไปด้วยศัตรูหน้าใหม่ และศัตรูหน้าเก่า กำลังรอพวกเขาอยู่ศึกชิงไพ่ J Q K กำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว
Alice in Borderland ซีซัน 2
ธันวาคม ที่ #Netflix เท่านั้น

ที่มา : Netflix Thailand

ผู้กำกับ Dan Trachtenberg เผยไอเดียภาคต่อ Prey “จะไม่ใช่อย่างที่ทุกคนคิด”

0
แม้ Prey จะเป็นหนังภาคต้นของ Predator ที่มีเนื้อเรื่องเกิดขึ้นลำดับแรกสุดในแฟรนไชส์ แต่ด้วยกระแสตอบรับที่ดีจากฝั่งผู้ชม ทีมงานเองจึงตื่นเต้นไม่แพ้กันที่จะได้เห็นภาคต่อของหนังเรื่องนี้ แม้จะยังไม่มีการประกาศจากสตูดิโอหรืออัปเดตสถานะภาคต่อก็ตาม
.
ล่าสุดผู้กำกับ Dan Trachtenberg ได้ออกมาพูดถึงไอเดียเกี่ยวกับภาคต่อครับ ว่าถ้ามันได้ถูกสร้าง จริง ๆ หนังจะออกมาหน้าตาเป็นอย่างไร
.
“ผมอยากมีส่วนเกี่ยวข้องกับหนังเรื่องนี้นะครับ และผมคิดว่ามีอะไรเจ๋ง ๆ มากมายที่เราสามารถนำมาเล่นได้กับภาคต่อของ Prey มันน่าสนใจครับที่จะกลับไปสู่โลกของหนังเรื่องนี้อีกครั้งโดยที่มีบางอย่างเปลี่ยนแปลงไป ผมคิดว่าไอเดียที่น่าสนใจกว่าเป็นไอเดียที่ยังไม่มีคนพูดถึงและคาดไม่ถึง”
.

“Prey เป็นหนังแบบว่า ‘ไม่อยากเชื่อเลยนี่พวกเขายังไม่ได้ทำแบบนี้มาก่อนเหรอ’ ฉะนั้นสำหรับผมแล้วมันยังมีไอเดียที่ประมาณว่า ‘โอ้พวกเขายังไม่ได้ทำแบบนี้เลยใช่ไหม? ถ้าได้ทำก็น่าจะเจ๋งดีนะ’ ”


Prey
ดูได้แล้ววันนี้ ที่ Disney+ Hotstar
ที่มา: #จดอ #JUSTดูIT #Prey
เนื้อหา: slashfilm

[เผย] “ซีรีส์ Andor จะไม่มีฉากแฟนเซอร์วิส”

0
หนึ่งในลูกเล่นที่ดึงดูดคนดูมากที่สุด ณ ตอนนี้คงหนีไม่พ้นแฟนเซอร์วิสต่าง ๆ ที่ถูกใส่เข้ามาในหนังหรือซีรีส์เรื่องนั้น ๆ ที่แม้จะเป็นตัวช่วยที่ดีในการเรียกแขก แต่ไม่ใช่ตัวเลือกที่ Tony Gilroy โชว์รันเนอร์ของซีรีส์ Andor จะเลือกนำมาใช้
.
“ผมไม่ต้องการจะทำอะไรที่เป็นแฟนเซอร์วิสลงไปในซีรีส์เรื่องนี้ครับ เราไม่เคยต้องการจะใส่อะไรแบบนี้ลงไปเลย หน้าที่ของตอนแรก ๆ นั้นคือมันจะต้องไม่แตะเส้นเรื่องอื่นอย่างที่มันควรจะเป็น ซีรีส์จะต้องสมจริง และตรงไปตรงมา”
อย่างไรก็ตาม แม้จะไม่มีแฟนเซอร์วิสแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าซีรีส์เรื่องนี้จะไม่มี Cameo เลยซะทีเดียวครับ หากแต่ว่าการมาของพวกเขาเหล่านั้นผู้กำกับล้วนมีเป้าหมายและเหตุผลรองรับที่จะใส่มา ไม่ใช่เพียงแค่ต้องการเซอร์ไพรส์คนดูเพียงอย่างเดียวเท่านั้น
.
“ระหว่างทางเราจะทำการแนะนำกับคนดูไปด้วยครับ ซึ่งผมไม่คิดว่าการที่ Forest Whitaker หรือ Saw Gerrera อยู่ในซีรีส์เรื่องนี้จะเป็นความลับนะ และอาจจะมีคนอื่น ๆ ตามมาอีก แต่เมื่อเราเอาพวกเขามานั่นหมายความว่าเราต้องการตัวพวกเขาจริง ๆ เพราะพวกเขามีประโยชน์กับเส้นเรื่องและเรามีบางอย่างให้พวกเขาทำจริง ๆ” – Tony Gilroy เผยกับ IGN

.
Andor
ดู 3 ตอนแรก วันนี้ ที่ Disney+ Hotstar เท่านั้น
(เวลา 14:00 น. เป็นต้นไป)
ที่มา: IGN

อัพเดต 5 อันดับหนังทำเงินสูงสุดในอเมริกา รายได้ประจำสัปดาห์ที่ 37 ระหว่าง (16-18 กันยายน 2022)

0

5 อันดับหนังทำเงินสูงสุดในอเมริกา รายได้ประจำสัปดาห์ที่ 37 ระหว่าง (16-18 กันยายน 2022)

อันดับ 5

Bullet Train

(Sony Pictures Entertainment (SPE))

รายได้  $2.50 ล้านเหรียญ (รวมทั่วโลก $222.08 ล้านเหรียญ)

อันดับ 4

See How They Run

(Walt Disney Studios Motion Pictures)

รายได้ $3.10 ล้านเหรียญ (รวมทั่วโลก $7.60 ล้านเหรียญ)


อันดับ 3

Pearl (2022)

(Paramount Pictures)

รายได้เปิดตัว  $3.12 ล้านเหรียญ (รวมทั่วโลก $3.12 ล้านเหรียญ)

อันดับ 2

Barbarian

(20th Century Studios)

รายได้  $6.30 ล้านเหรียญ (รวมทั่วโลก $21.91 ล้านเหรียญ)

 

อันดับ 1

The Woman King

(TriStar Pictures)

รายได้เปิดตัว $19.00 ล้านเหรียญ (รวมทั่วโลก $19.00 ล้านเหรียญ)

ที่มา : boxofficemojo

Amazon Prime Video ประกาศสร้างซีรีส์ Blade Runner 2099 เหตุการณ์หลังจากหนัง 50 ปี

0

Amazon Studios สตูดิโอสร้างภาพยนตร์และซีรีส์ของ Amazon Prime ประกาศสร้างซีรีส์ Blade Runner 2099 ที่เป็นเนื้อหาต่อจากภาพยนตร์ Blade Runner 2049 แต่เป็นเหตุการณ์ในอีก 50 ปีให้หลัง

Blade Runner 2099 ได้ผู้กำกับภาพยนตร์ภาคต้นฉบับ Ridley Scott และผู้เขียนบทภาคสอง (2049) Michael Green มาร่วมเป็นโปรดิวเซอร์ ตอนนี้ซีรีส์ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นวางแผน

Ridley Scott เคยให้สัมภาษณ์ไว้เมื่อปีที่แล้วว่าเขียนบทซีรีส์ Blade Runner ไปแล้ว และอยู่ระหว่างการคุยกับบริษัทผู้ผลิต ตอนนี้เราก็ได้คำตอบแล้วว่าเป็น Amazon Prime ที่ได้สิทธิสร้างซีรีส์นี้ไป

Blade Runner เคยสร้างเป็นซีรีส์อนิเมมาก่อนแล้วในปี 2021 ในชื่อ Blade Runner: Black Lotus มีความยาว 13 ตอน ฉายทางช่อง Adult Swim และ Crunchyroll

เนื้อหา: blognone
ที่มา: IGN , theguardian

[เผย] Star Wars: The Bad Batch ซีซัน 2 มาแน่! ปี 2023

0
เรื่องราวของเหล่าแก๊ง Clone Force 99 และ Omega จะยังไม่สิ้นสุดลงแค่นี้ ในงาน D23 ได้มีการประกาศวันฉายแอนิเมชันซีรีส์ภาคแยกที่แฟน ๆ แฟรนไชส์สงครามอวกาศหลงรักไม่แพ้ภาคหลักอย่าง Star Wars: The Bad Batch ซีซัน 2 แล้ว เตรียมกับการกลับมาของพวกเขาภายในเดือนมกราคม 2023 หรืออีกอีกราว 4-5 เดือนเท่านั้น
.
ผู้อำนวยการสร้าง Dave Filoni เผยว่า “ทีมแอนิเมชันของ Lucas Film ทั้งหมด รวมถึงผมขอบคุณ Disney+ และแฟน ๆ ที่ให้โอกาสได้เล่าเรื่องราวของ The Bad Batch ต่อไป เราตื่นเต้นที่จะได้ขยายเรื่องราวของ Star Wars ในจักรวาลแอนิเมชันต่อไปอีกใน Disney+”
.
Star Wars: The Bad Batch
มกราคม 2023 ที่ Disney+ Hotstar เท่านั้น
.
ที่มา: variety

อัพเดต 5 อันดับหนังทำเงินสูงสุดในอเมริกา รายได้ประจำสัปดาห์ที่ 36 ระหว่าง (9-11 กันยายน 2022)

0

5 อันดับหนังทำเงินสูงสุดในอเมริกา รายได้ประจำสัปดาห์ที่ 36 ระหว่าง (9-11 กันยายน 2022)

อันดับ 5

DC League of Super-Pets

(Warner Bros.)

รายได้ $2.83 ล้านเหรียญ (รวมทั่วโลก $168.02 ล้านเหรียญ)


อันดับ 4

Top Gun: Maverick

(Paramount Pictures)

รายได้  $3.17 ล้านเหรียญ (รวมทั่วโลก $1,453.45 ล้านเหรียญ)

อันดับ 3

Bullet Train

(Sony Pictures Entertainment (SPE))

รายได้  $3.25 ล้านเหรียญ (รวมทั่วโลก $211.84 ล้านเหรียญ)

อันดับ 2

Brahmastra Part One: Shiva

(Walt Disney Studios Motion Pictures)

รายได้ $4.40 ล้านเหรียญ (รวมทั่วโลก $23.90 ล้านเหรียญ)


อันดับ 1

Barbarian

(20th Century Studios)

รายได้  $10.00 ล้านเหรียญ (รวมทั่วโลก $10.50 ล้านเหรียญ)

 

ที่มา : boxofficemojo

Disney บุกวงการการ์ดเกม เปิดตัว Lorcana สินค้าขายจริงปลายปี 2023

0
Image: Ravensburger and Disney

Disney เข้าสู่วงการการ์ดเกม (trading card game หรือ TCG) เต็มตัว โดยเปิดตัวแบรนด์การ์ดของตัวเองชื่อ Lorcana ที่นำคาแรกเตอร์ของบริษัทมาทำเป็นการ์ด

Lorcana เป็นความร่วมมือของ Disney กับบริษัทของเล่นสัญชาติเยอรมัน Ravensburger ที่มีชื่อเสียงเรื่องสินค้าจิ๊กซอและบอร์ดเกม โดย Ravensburger เคยทำบอร์ดเกมชุด Disney Villainous ที่ใช้คาแรกเตอร์ตัวร้ายจากภาพยนตร์การ์ตูนของ Disney หลายๆ เรื่อง

 

Image: Ravensburger and Disney

สินค้า Lorcana เซ็ตแรกจะวางขายช่วงปลายปี 2023 โดยทีมผู้สร้างนำการ์ด 7 ใบแรกมาให้ดูกันก่อน มีตัวละครดังๆ อย่าง Mickey Mouse, Elsa, Cruella De Vil, Maleficent, Captain Hook, Robin Hood และ Stitch การ์ดชุดแรก 7 ใบนี้จะวางขายในงานสัมมนา D23 ของ Disney เท่านั้น

เนื้อหา: blognone
ที่มา: Polygon

Netflix เปิดตัว Lucky Luna เกมผจญภัยฉาก 2D ด้วยวิธีลากนิ้ว ทีมสร้างเดียวกับ Alto’s Adventure

0

Netflix เปิดตัวเกม Lucky Luna เกมผจญภัยแนวตะลุยฉาก 2D ที่มีจุดเด่นเรื่องวิธีการควบคุมผ่านการลากนิ้วบนจอ (swipe) แทนการกดปุ่มควบคุมเหมือนเกมแนว platformer ทั่วไป

ทีมผู้สร้างเกม Lucky Luna บอกว่าการได้ Netflix มาช่วยสนับสนุน ทำให้การออกแบบเกมง่ายขึ้นมาก เพราะไม่ต้องกังวลว่าเกมจะขายได้หรือไม่ หรือในอีกทางคือไม่ต้องทำเกม free-to-play แล้วมาคิดวิธีขายไอเทมให้ผู้เล่นเสียประสบการณ์ที่ดีไป การเป็นเกมของ Netflix ทำให้สามารถสร้างเกมเต็มรูปแบบ ที่เล่นฟรีทั้งหมดและไม่มีโฆษณามารบกวนด้วย

เนื้อหา: blognone
ที่มา: Gamespot , Netflix

Arcane เป็นแอนิเมชันซีรีย์เรื่องแรกจากสตรีมมิงที่ชนะรางวัล สาขาแอนิเมชันยอดเยี่ยมจากเวที Emmy Awards

0
“แอนิเมชันซีรีย์คุณภาพเยี่ยม ดีกรีรางวัล Emmy” คือคำนิยามใหม่ของ Arcane เพราะไม่ใช่แค่เสียงชื่นชมจากทั้งแฟนเกม League of Legends และคนที่ไม่เคยเล่นเกมมาก่อน แต่แอนิเมชันเรื่องเยี่ยมของ Netflix (ที่หลายคนมอบตำแหน่งแอนิเมชันจากเกมที่ดีที่สุดตลอดกาล) ยังคว้ารางวัลใหญ่ จากสาขาแอนิเมชันยอดเยี่ยม จากเวที Emmy Awards อีกด้วย

Arcane ซีซัน 1
ดูได้แล้ววันนี้ที่ #Netflix เท่านั้น
ที่มา: ign

อัพเดตล่าสุด